Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain PDF - Tác giả: Kevin Simler, Robin Hason.

Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain của tác giả Kevin Simler và Robin Hason là cuốn sách đưa ra những bí mật, những toan tính nội tâm và động cơ tâm lý phức tạp của con người. Cuốn sách tiếp cận một cách tỉ mỉ và logic khám phá những góc khuất của bản chất và hành vi của con người. Từ việc vì sao chúng ta thích nói hơn lắng nghe cho đến việc tại sao các nghệ sĩ phải ăn mặc gợi cảm, tác giả đề cập đến những động cơ ích kỷ chi phối phần lớn hành vi của con người mà chúng ta chưa nhận thức được. Với phương pháp tưởng tượng và việc sử dụng ví dụ dày đặc, cuốn sách này sẽ giúp bạn nhìn nhận bản thân và thế giới một cách khác biệt hoàn toàn. Bạn sẽ hiểu rằng, con người không chỉ là động vật, mà còn là loài đầy toan tính và đầy nghiêm trọng với bản năng sinh tồn và nhu cầu sinh sản. Nếu bạn đang quan tâm đến những khía cạnh tâm lý của con người, thì cuốn sách này chắc chắn là một nguồn tài liệu hữu ích và thú vị.

Tải Sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain PDF Ebook Miễn Phí

Đọc sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain PDF Ebook online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF Ebook theo hướng dẫn. Cuốn sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain PDF Ebook của tác giả Tác giả Kevin Simler, Robin Hason được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Dân Trí.

DOWNLOAD Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain PDF

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF Ebook hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain PDF Ebook từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Dân Trí.

Tác giả: Kevin Simler, Robin Hason.
Người dịch: Trọng Nghĩa, Phương Hạ.
Nhà xuất bản: Dân Trí.
Năm xuất bản: 2024.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
Trọng lượng: 240gr.
Kích thước: 21 x 14.5 x 1.1 cm.
Số trang: 224 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 193.500 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Trong Đầu Có Giấu Con Voi - The Elephant In The Brain PDF
Sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain PDF Ebook đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Trong Đầu Có Giấu Con Voi - The Elephant In The Brain PDF
Sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain PDF Ebook đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain

Cuốn sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi là một tác phẩm rất thú vị và đầy sáng tạo. Nó mở ra một cửa sổ mới để nhìn vào bản chất và hành vi của con người, giúp đọc giả hiểu rõ hơn về những động cơ tự nhiên và vô thức đang thúc đẩy hành vi của chúng ta. Qua việc khám phá những góc khuất và toan tính tâm lý phức tạp, cuốn sách không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân mình mà còn về xã hội và thế giới xung quanh.

Tôi đã thấy rất nhiều thú vị và sâu sắc trong những nội dung được phân tích và đề cập trong cuốn sách. Nó giúp tôi nhận ra rằng, dù chúng ta có thể không nhận thức hoặc thừa nhận, nhưng thực tế là bản năng sinh tồn và nhu cầu tồn tại vẫn là những yếu tố chủ đạo thúc đẩy hành vi của con người. Cuốn sách này đã mở mang tầm nhìn của tôi về con người và thế giới xung quanh, và tôi tin rằng nó cũng sẽ làm điều tương tự với những người đọc khác.

Tóm lại, Trong Đầu Có Giấu Con Voi là một cuốn sách đáng đọc và đáng suy ngẫm, nó sẽ giúp chúng ta nhìn nhận bản thân và thế giới một cách sâu sắc hơn, và hiểu rõ hơn về những động cơ ẩn sau những hành vi của mình và người khác. Đồng thời, nó cũng giúp chúng ta nhìn nhận xã hội và các định chế với một cái nhìn khách quan và sâu sắc hơn. Đó là một cuốn sách rất đáng để đọc và suy ngẫm.

Tóm Tắt Sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain

Cuốn sách “Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain” của tác giả Kevin Simler và Robin Hason bàn về bộ não con người và những toan tính nội tâm của chúng ta trong việc đạt được vị trí cao hơn trong xã hội, thường bằng cách lừa dối và tự lừa dối. Những toan tính này thường bị ngó lơ và bị giấu hẳn trong một con voi trong đầu của chúng ta. Cuốn sách khám phá những góc khuất và soi rọi những động cơ tâm lý phức tạp của con người, và nhấn mạnh rằng tất cả chúng ta đều có những động cơ ích kỷ phần lớn ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta. Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những hành vi vô thức của con người và cách chúng ảnh hưởng đến các định chế xã hội, và nhìn nhận bản thân và thế giới một cách khác biệt hoàn toàn sau khi đọc nó.

Đọc Sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain Ebook Online

Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain

Con người là loài động vật đầy toan tính. Bộ não của chúng ta được thiết kế không phải chỉ để săn bắt và hái lượm, mà còn để đạt được thứ bậc cao trong xã hội, thông qua việc lừa dối và tự lừa dối. Mặc dù ai cũng làm mọi thứ vì lợi ích cá nhân, xã hội của chúng ta lại có một luật bất thành văn là “Tốt nhất hãy cứ vờ như không thấy, không biết những động cơ không mấy tốt đẹp mà ai cũng có ấy đi”. Như thể giấu hẳn trong một con voi trong đầu!

Tuy nhiên, càng ngó lơ những toan tính nội tâm, chúng ta càng mù mờ trong việc thấu hiểu bản chất và hành vi của người khác và của chính mình. Vì thế, cuốn sách này ra đời để đối diện với những toan tính ấy – lần theo, khám phá những góc khuất và soi rọi những động cơ tâm lý phức tạp của con người. Tại sao chúng ta cười? Tại sao các nghệ sĩ phải ăn mặc gợi cảm? Tại sao chúng ta thích được nói hơn lắng nghe?

Đây là những toan tính vô thức nhưng không hề vô nghĩa. Chúng không chỉ điều khiển cuộc sống riêng tư hàng ngày của chúng ta, mà còn ảnh hưởng tới các định chế xã hội. Trên thực tế, mọi định chế – từ gia đình, trường học, cho đến các chính phủ – đều được nhào nặn cho vừa vặn với những mong muốn vô thức ấy. Bạn sẽ nhìn nhận bản thân và thế giới một cách khác biệt hoàn toàn sau khi đọc quyển sách này, và biết rằng trong đầu có giấu con voi.

Thông qua cuốn sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi, chúng ta sẽ được tìm hiểu về những động cơ ích kỷ chi phối phần lớn hành vi của con người mà chúng ta còn chưa ý thức được. Con người, về cơ bản, cũng là động vật, và sau cùng họ cư xử đúng như những gì bạn mong đợi. Mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng nhận thức đầy đủ về điều đó, nhưng nhiều hành động của chúng ta được thúc đẩy bởi bản năng sinh tồn và nhu cầu sinh sản. Do đó, chúng ta cố gắng thể hiện bản thân theo những cách thuận lợi để vượt mặt đồng loại trong cuộc chiến tranh giành tài nguyên và người bạn tình tiềm năng.

Review Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain

Cuốn sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain của tác giả Kevin Simler và Robin Hason sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về những động cơ ích kỷ chi phối hành vi của con người mà chúng ta chưa nhận thức được. Cuốn sách đưa ra những ví dụ cụ thể và đầy thuyết phục để chứng minh rằng, dù ai cũng làm mọi thứ vì lợi ích cá nhân, nhưng xã hội của chúng ta lại có một luật bất thành văn là tốt nhất là phải vờ như không thấy, không biết những động cơ không tốt đẹp mà ai cũng có ấy.

Với những phân tích sâu sắc và tinh tế, tác giả đã giúp người đọc nhìn nhận bản thân và thế giới một cách khác biệt hoàn toàn. Cuốn sách còn đề cập đến những góc khuất và động cơ tâm lý phức tạp của con người – từ việc cười, chọn trang phục cho đến sở thích nói chuyện hơn là lắng nghe. Tác giả cũng phân tích rất rõ ràng và sinh động về việc các định chế xã hội đều được nhào nặn cho vừa vặn với những mong muốn vô thức của con người.

Tổng kết, cuốn sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain PDF Ebook là một tác phẩm đầy cảm hứng và đáng đọc cho những ai đang tìm kiếm sự thấu hiểu về con người và xã hội. Cuốn sách sẽ giúp đọc giả nhận ra những động cơ vô thức đằng sau hành vi của con người và hiểu rõ hơn về bản thân và thế giới xung quanh.

Bài Học Từ Sách Trong Đầu Có Giấu Con Voi – The Elephant In The Brain

Từ cuốn sách, chúng ta học được rằng con người là loài động vật đầy toan tính và bộ não của chúng ta được thiết kế để đạt được thứ bậc cao trong xã hội thông qua việc lừa dối và tự lừa dối. Chúng ta phải đối diện với những toan tính vô thức này và khám phá những góc khuất và động cơ tâm lý phức tạp của chúng ta và người khác. Cuốn sách cung cấp một số ví dụ cụ thể về những động cơ ích kỷ chi phối phần lớn hành vi của con người mà chúng ta còn chưa ý thức được, và những đóng góp của chúng vào những định chế xã hội. Cuốn sách cũng giúp chúng ta nhìn nhận bản thân và thế giới một cách khác biệt hoàn toàn và thấu hiểu bản chất và hành vi của người khác và của chính mình.

Tác giả: Minh Hằng.

Triết Lý Sống Pantsdrunk – Chill Như Người Phần Lan PDF

Triết lý sống Pantsdrunk – Chill Như Người Phần Lan là cuốn sách hấp dẫn nhất cho những ai muốn tìm hiểu về bí quyết hạnh phúc của người Phần Lan. Với triết lý Pantsdrunk, bạn sẽ học cách thực hành kalsarikänni – thư giãn bằng cách uống rượu và chill như người Phần Lan. [...]

Nghệ Thuật Làm Việc Cho Ra Kết Quả Của Toyota PDF

Cuốn sách “Nghệ thuật làm việc cho ra kết quả của Toyota” là một tài liệu quý giá giúp độc giả tìm hiểu những bí quyết thành công của công ty Toyota – một trong những hãng ô tô hàng đầu thế giới. Từ những nét đặc trưng của phương thức Toyota như sự thay [...]

Càng Nghĩ Càng Thông Minh PDF

Cuốn sách Càng Nghĩ Càng Thông Minh với 5 phần gồm Thám tử tài ba, Hồi tưởng, Suy luận, Suy tưởng, Liên tưởng hứa hẹn sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường phát triển khả năng suy luận và tư duy cho các bé. Với hơn 200 mẩu truyện [...]

Tiệm Café Bên Rìa Thế Giới PDF

Cuốn sách Tiệm Café Bên Rìa Thế Giới đã bán chạy hơn 4 triệu bản trên toàn cầu và đưa người đọc vào một hành trình khám phá và lắng nghe bản thân một cách thành thật nhất. Tác giả John Strelecky đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới và được [...]

Luật Hấp Dẫn Trong Cuộc Sống PDF

Cuốn sách Luật Hấp Dẫn Trong Cuộc Sống là một hướng dẫn đơn giản và hiệu quả để thu hút sự thành công, giàu có và sự sáng tạo trong cuộc sống của bạn. Tác giả thông qua những lời khẳng định và thiền định giúp bạn phát triển một thái độ mới, tươi mới [...]

Sống Bán Nông Bán X – Triết Lý Mới Về Cuộc Sống Điền Viên PDF

Cuốn sách Sống Bán Nông Bán X là một cuốn sách cực kỳ thú vị và ý nghĩa. Tác giả Naoki Shiomi đã mang lại triết lý mới về cuộc sống điền viên và một lối sống mới – sống bán nông bán X. Với tình hình khí hậu thay đổi và dân số tăng lên, [...]

Là Phụ Nữ Phải Biết Tiêu Tiền PDF

Cuốn sách Là Phụ Nữ Phải Biết Tiêu Tiền PDF Ebook là tài liệu hữu ích cho những phụ nữ hiện đại đang muốn tạo dựng sự độc lập kinh tế cho chính mình. Cuốn sách sẽ giúp bạn trang bị cho mình những kỹ năng quản lý tài chính và đưa ra những chiến [...]

Tinh Hoa 1% – Thói Quen, Thái Độ Và Bí Quyết Để Trở Lên Giàu Có PDF

Cuốn sách “Tinh Hoa 1% – Thói Quen, Thái Độ Và Bí Quyết Để Trở Lên Giàu Có” của Dan Strutzel sẽ giúp bạn có một cái nhìn hoàn toàn mới về nhóm 1% trong xã hội và đưa ra những bước cụ thể để trở thành một thành viên đáng tự hào của nhóm [...]

Tiếng Nói Của Tri Thức PDF

Cuốn sách Tiếng Nói Của Tri Thức – Làn Sương Che Mờ Tâm Trí của tác giả Don Miguel Ruiz là một cuốn sách phát triển bản thân được xây dựng trên cơ sở triết lý của Toltec cổ xưa. Cuốn sách chỉ ra sự liên quan giữa niềm tin của mỗi người và cây [...]

Hạnh Phúc Không Khó Định Danh PDF

Cuốn sách Hạnh Phúc Không Khó Định Danh là tập hợp những suy nghĩ đầy tinh tế và sâu sắc của tác giả Cá Chép – một chuyên gia tư vấn số mệnh – xoay quanh các chủ đề liên quan đến tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp và gia đình. Tác giả cho rằng [...]

Bí Quyết Thành Công Dành Cho Học Sinh Tiểu Học 6-10Tuổi PDF

Bí Quyết Thành Công Dành Cho Học Sinh Tiểu Học là cuốn sách dành cho các em học sinh từ 6 đến 10 tuổi, giúp các em học hỏi được những thói quen tốt trong học tập, sinh hoạt, quan hệ với bạn bè và cuộc sống. Cuốn sách được truyền cảm hứng từ câu [...]

Câu Chuyện Tính Dục Đông Tây PDF

Cuốn sách “Câu Chuyện Tính Dục Đông Tây” không phải là một cuốn chuyên khảo về tính dục học, mà là một tập hợp các mảnh vụn về tính dục được trình bày nhẹ nhàng và cẩn trọng. Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn khác về tính dục từ những [...]

Sinh Ra Để Giành Chiến Thắng PDF

Cuốn sách “Sinh ra để giành chiến thắng” của Zig Ziglar là một nguồn cảm hứng để bạn có thể hoàn thiện bản thân và sống một cuộc sống đầy ý nghĩa. Với hệ thống kế hoạch được tổng hợp từ kinh nghiệm sống của tác giả, bạn sẽ tìm thấy cách tiếp cận cuộc [...]

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài 2018 PDF

Cuốn sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài 2018 PDF Ebook của Robin Sharma là một tập hợp những suy ngẫm sâu sắc và lời khuyên đầy ý nghĩa về cuộc sống. Tác giả chia sẻ với độc giả rằng, mọi lựa chọn và bước đi đều có giá trị và quan trọng trong cuộc sống, [...]

365 Ngày Liên Tục Tiến Về Phía Trước PDF

Cuốn sách 365 Ngày Liên Tục Tiến Về Phía Trước PDF Ebook của tác giả Đỗ Hương là một cuốn sách giúp bạn tìm ra cách sống có mục tiêu, đẩy lùi những thói quen tri hoãn và nâng cao cuộc sống của bạn. Trong sách này, tác giả chia sẻ kiến ​​thức giá trị [...]