Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise PDF - Tác giả: F.Scott Fitzgerald.

Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise là cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tầm vóc vĩ đại của nhà văn F. Scott Fitzgerald. Với nhân vật chính Amory Blaine – một thanh niên Mỹ tràn đầy triển vọng, cuốn sách lột tả cuộc sống của các sinh viên tại một trường đại học danh giá, với những tháng ngày an lạc, vô lo, yêu đương, nhưng cũng không thiếu thất vọng, sự đau khổ trong cuộc đời. Cuốn sách đã trở thành một cơn sốt văn hóa ở Mỹ khi được công bố năm 1920, và đi vào lịch sử văn học Mỹ với những lời khen từ các nhà phê bình văn học. Với lối viết giàu cảm xúc, sâu sắc và đẹp đẽ, Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Fitzgerald.

Tải Sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise PDF Ebook Miễn Phí

Đọc sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise PDF Ebook online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF Ebook theo hướng dẫn. Cuốn sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise PDF Ebook của tác giả Tác giả F.Scott Fitzgerald được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam.

DOWNLOAD Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise PDF

Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF Ebook hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise PDF Ebook từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam.

Tác giả: F.Scott Fitzgerald.
Người dịch: Sơn Lam.
Nhà xuất bản: Phụ Nữ Việt Nam.
Năm xuất bản: 2024.
Trọng lượng: 410gr.
Kích thước: 24 x 16 x 1.9 cm.
Số trang: 392 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.
Giá bán: 172.800 đ.
Miễn phí: Tải pdf, đọc ebook online, nghe sách nói.

Bên Này Địa Đàng - This Side of Paradise PDF
Sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise PDF Ebook đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.
Bên Này Địa Đàng - This Side of Paradise PDF
Sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise PDF Ebook đọc ebook, epub online, nghe sách nói audio miễn phí.

Đánh Giá Của Tôi Về Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise

Sau khi đọc thông tin về cuốn sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise của F. Scott Fitzgerald, tôi cảm thấy hết sức ấn tượng với sự thành công và tầm ảnh hưởng của tác phẩm này. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của Fitzgerald đã gây ra một cơn sốt văn hóa ở Mỹ và trở thành điểm bắt đầu cho sự nghiệp vĩ đại của ông. Nhân vật chính Amory Blaine, với tất cả những khía cạnh và sự phát triển của cuộc sống trẻ trung, tạo nên một bức tranh chân thực về tuổi trẻ Mỹ thời đó. Cuốn sách không chỉ đánh giá cao tài năng văn chương của Fitzgerald mà còn thể hiện được sự tranh cãi và phản ứng xã hội đối với thế hệ trẻ hiện đại. Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho độc giả những suy tư sâu sắc về cuộc sống và tuổi trẻ, cũng như là một cái nhìn đặc biệt về thời đại và văn hóa Mỹ vào những năm đầu của thế kỷ 20.

Tóm Tắt Sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise

Cuốn tiểu thuyết “Bên Này Địa Đàng” của F. Scott Fitzgerald kể về nhân vật chính Amory Blaine – một chàng trai trẻ tuổi đầy triển vọng, có gia đình trung lưu khá giả và năng khiếu văn chương vượt trội. Sau những năm tháng học hành tại các trường nổi tiếng, Amory trở thành một sinh viên ưu tú ở Đại học Princeton. Cuốn sách được miêu tả là tiêu chuẩn cho “tuổi trẻ nổi dậy” trong giới sinh viên đại học Mỹ, trở thành cơn sốt văn học ở Mỹ và đưa tác giả F. Scott Fitzgerald trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời văn học Mỹ. Cuốn sách cũng trở thành biểu tượng của Thế hệ Lạc lối và một mảnh đất bồng bềnh của Thời đại Nhạc Jazz.

Đọc Sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise Ebook Online

Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise

BÊN NÀY ĐỊA ĐÀNG: CUỐN TIỂU THUYẾT ĐẦU TAY VĨ ĐẠI CỦA NHÀ VĂN VĨ ĐẠI – F. SCOTT FITZGERALD

Ngày 26/3/1920, NXB Scribner công bố cuốn This Side of Paradise (Bên này địa đàng) – tiểu thuyết đầu tay của tác giả F. Scott Fitzgerald, với số lượng in lần đầu là 3.000 bản và bán hết ngay trong ba ngày đầu tiên.

Sau một đêm, F. Scott Fitzgerald đã trở thành cái tên được nhiều người biết đến, và chỉ sau vài tháng, Bên này địa đàng, cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả trẻ 23 tuổi đã trở thành một cơn sốt văn hóa ở Mỹ. Cuốn sách đã trải qua 12 lần in vào năm 1920 và 1921 với tổng số 49.075 bản. Nó trở nên đặc biệt phổ biến trong giới sinh viên đại học Mỹ, và báo chí quốc gia Mỹ miêu tả tác giả 23 tuổi của nó là người mang tiêu chuẩn cho “tuổi trẻ nổi dậy”. Từ đó, ông bắt đầu trở thành ngôi sao sáng trên bầu trời văn học Mỹ. Fitzgerald được mệnh danh là nhà văn của Thời đại Nhạc Jazz, đồng thời là một biểu tượng của Thế hệ Lạc lối (thế hệ sinh ra và trưởng thành sau chiến tranh thế giới).

Bên này địa đàng là câu chuyện về nhân vật chính Amory Blaine, người đại diện cho phần lớn thanh niên Mỹ cùng thời, một nhân vật đầy triển vọng, có “điểm xuất phát” khá ổn: vẻ ngoài khôi ngô tuấn tú, gia đình trung lưu khá giả, đặc biệt được trời ban cho tư chất thông minh và năng khiếu văn chương vượt trội. Amory Blaine được hưởng một nền giáo dục tốt, trải qua những năm tháng học hành dưới những ngôi trường nổi tiếng và là sinh viên ưu tú ở Đại học Princeton.

Cuộc sống của chàng sinh viên tại một trong những trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ là những tháng ngày an lạc, vô lo, yêu đương, trượt dài trong sa sút, thất bại của việc học hành, những sai lầm nối tiếp, con đường tất yếu của tuổi trẻ không mục đích nào rõ ràng, không động lực nào đáng kể, không lý tưởng nào đủ mạnh… là sự thất vọng sau khi ra trường, đối mặt với bao biến động từ gia đình, xã hội và bản thân. Một cú trượt dài đến thất bại của một trong những người trẻ – những người trẻ của nước Mỹ trước bình minh của “Thế hệ Nhạc Jazz”.

Với cuốn tiểu thuyết này, Fitzgerald đã trở thành nhà văn đầu tiên hướng sự chú ý của toàn nước Mỹ đến thế hệ mang tên “Thế hệ Nhạc Jazz” (Trái ngược với “Thế hệ Lạc lối” mà Fitzgerald cùng với nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi khác thuộc về như: Ernest Hemingway, S. Eliot, John Dos Passos, Waldo Peirce, Alan Seeger, Erich Maria Remarque…). “Thế hệ Nhạc Jazz” là những người Mỹ trẻ lớn lên giữa Thế chiến thứ Nhất, phần lớn không bị ảnh hưởng bởi sự đấu tranh tư tưởng cũng như những nỗi kinh hoàng thực tế. “Bên này địa đàng” đã khiến toàn nước Mỹ phải chú ý đến những hành vi an lạc của thế hệ trẻ thuộc chủ nghĩa khoái lạc, và làm dấy lên những tranh cãi xã hội về tính phi luân lý của họ. Một thế hệ với những xung đột tình cảm, những mâu thuẫn trong tâm hồn, một chút manh nha trong cuộc đấu tranh giữa những lựa chọn đạo đức, giá trị và lí tưởng, được phơi bày một cách ngậm ngùi, đau xót trước những hư ảo, trí trá của lòng tham và sự tìm kiếm địa vị, sự phù phiếm và vô trách nhiệm của tuổi trẻ.

Nhiều nhà phê bình văn học lúc bấy giờ rất hào hứng với cuốn tiểu thuyết đầu tay này. Burton Rascoe của tờ Chicago Tribune kêu gọi độc giả “ghi lại cái tên F. Scott Fitzgerald. Nó được tạo ra bởi một tiểu thuyết gia 23 tuổi, người mà sau này sẽ được biết đến nhiều.” Rascoe của tờ New York Herald Tribune khẳng định rằng cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Fitzgerald mang “ấn tượng, đối với tôi, dường như là thiên tài. Đó là nghiên cứu đầy đủ duy nhất mà chúng tôi có về người Mỹ đương đại ở tuổi thiếu niên và thanh niên.” Nhà phê bình HL Mencken đã mô tả Bên này địa đàng là “cuốn tiểu thuyết đầu tay đáng kinh ngạc”.

Khá nhiều tác phẩm nổi tiếng của F. Scott Fitzgerald đã được chuyển ngữ sang tiếng Việt, đặc biệt là kiệt tác The Great Gasby – cuốn tiểu thuyết được xem là xuất sắc nhất, đã bán tới 25 triệu bản trên toàn thế giới.

Review Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả F. Scott Fitzgerald – Bên Này Địa Đàng đã tạo nên một cơn sốt văn hóa ở Mỹ từ khi được xuất bản vào năm 1920. Đây là câu chuyện về một nhân vật trẻ tuổi có tất cả những tiền đề để thành công nhưng lại phải đối mặt với những sai lầm, thất bại và cuộc đấu tranh trong tâm hồn của mình. Cuốn sách đã khiến toàn nước Mỹ chú ý đến những hành vi an lạc của thế hệ trẻ thuộc chủ nghĩa khoái lạc, và làm dấy lên những tranh cãi xã hội về tính phi luân lý của họ. Cuốn sách đưa người đọc vào những con đường tất yếu của tuổi trẻ và giúp họ cảm nhận được những mâu thuẫn trong tâm hồn của thế hệ trẻ. Nhiều nhà phê bình văn học đã đánh giá cao cuốn tiểu thuyết này và kêu gọi độc giả đánh giá cái tên F. Scott Fitzgerald. Đây là một cuốn sách đáng đọc cho những ai muốn tìm hiểu về thế hệ trẻ của Mỹ vào thời điểm trước bình minh của Thế hệ Nhạc Jazz.

Bài Học Từ Sách Bên Này Địa Đàng – This Side of Paradise

– Cuốn sách Bên Này Địa Đàng là tiểu thuyết đầu tay của F. Scott Fitzgerald, được công bố năm 1920.
– Cuốn sách trở nên rất phổ biến và được miêu tả là tiêu chuẩn cho “tuổi trẻ nổi dậy”.
– Fitzgerald được mệnh danh là nhà văn của Thời đại Nhạc Jazz, và là biểu tượng của Thế hệ Lạc lối.
– Cuốn sách kể về nhân vật chính Amory Blaine, đại diện cho phần lớn thanh niên Mỹ cùng thời, và đã trải qua một nền giáo dục tốt.
– Cuốn sách thông qua nhân vật chính mang đến một thông điệp về sự trưởng thành và tìm kiếm thực sự của con người.

Tác giả: Minh Hằng.

Thoát Thân – Her Last Goodbye PDF

Cuốn sách Thoát Thân – Her Last Goodbye của Melinda Leigh là một cuốn tiểu thuyết trinh thám đầy hấp dẫn, khiến cho người đọc không muốn rời mắt trang sách. Được xếp hạng số 1 theo danh sách của Amazon và Wall Street Journal, cuốn sách đã bán được lên đến 7 triệu bản. [...]

Đã Hết Cô Đơn PDF

“Đã Hết Cô Đơn” – phần 2 của bộ tiểu thuyết “Cô Đơn Trên Mạng” của tác giả số 1 ở Ba Lan, Janusz Leon Wiśniewski, sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi trang sách. Tiếp nối câu chuyện tình yêu của Nadia – một kiến trúc sư chuyên về phục hồi di tích [...]

Tiếu Lâm Việt Nam Hay Nhất PDF

Cuốn sách Tiếu Lâm Việt Nam Hay Nhất PDF Ebook là tuyển tập những câu chuyện tiếu lâm được tuyển chọn kỹ càng trong kho tàng truyện cười của Việt Nam. Với nhiều tình huống hài hước, góc nhìn duy nhất của người Việt, Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư [...]

Đố Kỵ PDF

Đố Kỵ là một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch người Nga Yuri Karlovich Olesha, được xem là một trong những tiểu thuyết gia Nga vĩ đại nhất thế kỷ 20. Tác phẩm được xuất bản lần đầu trên tạp chí văn học Red Virgin Soil vào năm 1927 [...]

Không Lối Thoát PDF

Cuốn sách Không Lối Thoát PDF Ebook là một tác phẩm mang tính triết lý cao, đầy sức sáng tạo và đáng suy ngẫm. Tác giả Roger Penrose đưa ra những lý thuyết hết sức độc đáo và thu hút người đọc, đồng thời khám phá sâu xa trong những vấn đề khó hiểu về [...]

1111 – Nhật Ký Sáu Vạn Dặm Trên Yên Xe Cà Tàng PDF

Cuốn sách 1111 – Nhật Ký Sáu Vạn Dặm Trên Yên Xe Cà Tàng của Trần Đặng Đăng Khoa là một hành trình đầy phiêu lưu và trải nghiệm đầy kỳ thú. Với chiếc xe 100cc mang biển số Việt Nam, trong suốt 1.111 ngày, anh đã đặt chân tới 7 châu lục, 65 quốc [...]

Ký Ức Tuổi Thơ Con PDF

Cuốn sách Ký Ức Tuổi Thơ Con là một tác phẩm văn chương đầy cảm xúc của tác giả Trần Thị Quyên, giúp chúng ta hồi sinh lại những kỷ niệm đẹp của thời thơ ấu. Được viết dưới dạng tập thơ, cuốn sách này đưa ta trở về với những khoảnh khắc bình yên, [...]

Nhật Ký Cô Giáo – Học Kỳ Xuân PDF

Nhật Ký Cô Giáo – Học Kỳ Xuân là một cuốn sách tuyệt vời của tác giả Hồ Yên Thục, một giảng viên tại Đại học và thạc sĩ quản lý giáo dục tại Đại học Portsmouth. Cuốn sách là một bản ghi chép cảm xúc và trải nghiệm của một cô giáo trong suốt [...]

Trường An Ly Ca – Tập 3: Cao Sơn Lưu Thuỷ PDF

Cuốn sách Trường An Ly Ca – Tập 3: Cao Sơn Lưu Thuỷ PDF Ebook là một tác phẩm của tác giả Ức Phúc, một trong những tác giả nổi tiếng của văn học Trung Quốc. Đây là một cuốn tiểu thuyết lịch sử đầy màu sắc, tình cảm và cơ mưu thủ đoạn của [...]

Khoái Khẩu Và Khát Vọng PDF

Cuốn sách Khoái Khẩu Và Khát Vọng khám phá cách người Việt đã dùng đồ ăn và rượu để thiết lập quyền lực và vị thế xã hội trong thế kỷ 19. Từ những phụ nữ chạy chợ, người vùng cao, đến quan lại, doanh chủ và những người của đông quyền trọng khác, cuốn [...]

Người Nói Đạo Lý Thường Sống Khá Giả PDF

Cuốn sách Người Nói Đạo Lý Thường Sống Khá Giả PDF Ebook sẽ dẫn độ bạn đọc vào thế giới của nhân vật ảo Lê Bích – người có kiến thức đa dạng từ thông thiên văn đến vật lý lượng tử. Tuy nhiên, Lê Bích quyết định sử dụng tất cả hiểu biết của [...]

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua PDF

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua là một câu chuyện thú vị và đầy tình cảm về sự trưởng thành của một chàng trai, Thư. Từng tự hào về sự thông minh và quyền lực của mình, Thư bỗng cảm thấy nhục nhã và ngu ngốc khi bị một cô gái xỏ mũi. Tuy nhiên, [...]

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông PDF

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông là một tác phẩm trinh thám đầy kịch tính và ly kỳ của nhà văn nổi tiếng Agatha Christie. Tác phẩm này đã được tái bản lần thứ hai năm 2022 và ra mắt độc giả trẻ khắp thế giới. Câu chuyện bắt đầu khi một [...]

Con Rít PDF

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng Con Rít là một câu chuyện đầy mê hoặc về đề tài sinh thái biển. Tác giả không chỉ đưa người đọc vào thế giới của những sinh vật biển kỳ lạ mà còn mang đến những yếu tố giả tưởng sáng tạo. Nhân vật chính của truyện, nhà nghiên [...]

Tuồng Kim Vân Kiều PDF

Cuốn sách Tuồng Kim Vân Kiều PDF Ebook là bản phát hành đầu tiên giới thiệu đến người đọc toàn bộ Bản chữ Nôm khắc in có tên gọi Kim Vân Kiều chiệp được lưu trữ tại Thư viện Đại học về ngôn ngữ và văn minh, Paris, Pháp. Văn bản gồm 136 trang, khổ [...]