Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF - Tác giả: Nhiều Tác Giả.

Cuốn sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF Ebook là một trong những tài liệu quý giá, được sưu tầm và gìn giữ bởi Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Cuốn sách bao gồm những đoạn câu chuyện, ca dao, tục ngữ, truyện cổ tích và truyền thuyết dân gian, được thu thập từ 35 xã và thị trấn của tỉnh Bến Tre. Điều đặc biệt là các tác phẩm đã được lọc bỏ, phân loại và chỉnh lý kỹ càng để đem lại chất lượng tốt nhất cho người đọc. Cuốn sách không chỉ đem lại cho bạn hiểu biết về văn hóa dân gian miền Nam Bộ mà còn giúp bạn tìm hiểu về đạo lý dân tộc tốt đẹp được cha ông để lại. Cuốn sách xứng đáng là một tài liệu quý giá cho những ai yêu thích văn hóa dân gian và đang tìm kiếm tài liệu để nghiên cứu.

Tải Sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF Ebook Miễn Phí

Đọc sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF Ebook online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF Ebook theo hướng dẫn. Cuốn sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF Ebook của tác giả Tác giả Nhiều Tác Giả được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM.

DOWNLOAD Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF

Lưu ý: Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF Ebook hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF Ebook từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM.

Tác giả: Nhiều Tác Giả.
Nhà xuất bản: Tổng Hợp TPHCM.
Năm xuất bản: 2022.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
Trọng lượng: 300gr.
Kích thước: 21 x 13 x 2 cm.
Số trang: 388 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.

Văn Học Dân Gian Bến Tre - Tập 1 PDF
Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.
Văn Học Dân Gian Bến Tre - Tập 1 PDF
Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.
Văn Học Dân Gian Bến Tre - Tập 1 PDF
Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.
Văn Học Dân Gian Bến Tre - Tập 1 PDF
Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.
Văn Học Dân Gian Bến Tre - Tập 1 PDF
Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.
Văn Học Dân Gian Bến Tre - Tập 1 PDF
Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.
Văn Học Dân Gian Bến Tre - Tập 1 PDF
Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.

Đánh Giá Của Tôi Về Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1

Cuốn sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF Ebook mang đến cho độc giả một cái nhìn tổng quan về di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Bến Tre. Qua việc sưu tập và công bố những tác phẩm văn học dân gian, cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ về những giá trị văn hóa, truyền thống và tư tưởng của dân tộc Bến Tre.

Từ những câu ca, điệu hát, câu chuyện kể lịch sử, bài vè, câu tục ngữ và thành ngữ, chúng ta có thể nhìn thấy con người Bến Tre đã để lại những đạo lý, những giá trị tốt đẹp cho thế hệ sau. Cuốn sách không chỉ giới thiệu về văn hóa dân gian Nam Bộ mà còn tập trung vào vùng văn hóa Tây Nguyên, mở rộng khái niệm và đa dạng hóa kiến thức về văn hóa dân gian.

Việc sưu tầm điền dã diễn ra liên tục từ năm 1999 đến nay, cho thấy sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng của các thành viên Khoa Văn học trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa dân tộc. Qua hai đợt sưu tầm tại tỉnh Bến Tre, chúng tôi đã thu thập được gần 15 ngàn đơn vị tác phẩm văn học dân gian, làm việc với hơn 2.600 người cộng tác viên trong toàn tỉnh.

Cuốn sách không chỉ đơn thuần là tập hợp những tác phẩm văn học dân gian mà còn là một nguồn tư liệu giáo dục quý giá cho sinh viên. Nhờ những tác phẩm này, sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về nguồn gốc và nhân văn của dân tộc, từ đó phát triển tình yêu và lòng tự hào với văn hóa dân tộc Việt Nam.

Tuy nhiên, đọc cuốn sách này cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và đầu tư thời gian để hiểu rõ nội dung, đặc biệt

Tóm Tắt Sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1

Cuốn sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF Ebook là sản phẩm của Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong việc sưu tầm, gìn giữ và công bố di sản văn hóa dân tộc. Kể từ năm 1999 đến nay, Khoa Văn học đã thực hiện các đợt sưu tầm điền dã mỗi năm từ hai đến ba tuần, gồm các tỉnh thuộc hai vùng văn hóa Nam Bộ và Tây Nguyên. Tập 1 tập trung vào sưu tầm văn học dân gian của tỉnh Bến Tre, với đơn vị tác phẩm văn học dân gian thô lên đến gần 15 ngàn đơn vị, bao gồm các loại hình như ca dao, đồng dao, hò, lý, hát ru; tục ngữ và câu đố; các thể loại truyện kể như truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn, vè, thơ ca kháng chiến, truyện đố, truyện thơ, đờn ca tài tử. Cuốn sách cũng là một phần trong việc giáo dục cho sinh viên đạo lý dân tộc tốt đẹp và phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Đọc Sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 Ebook Online

Văn Học Dân Gian Bến Tre“Nhằm thực hiện Nghị quyết của Trung ương Đảng về việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận lấy sứ mệnh, sưu tầm, gìn giữ và công bố phần di sản quý giá này của dân tộc. Đồng thời, trên cơ sở tài liệu thu thập được, chúng tôi còn tiếp tục nghiên cứu và giáo dục sâu rộng cho sinh viên những đạo lý dân tộc tốt đẹp do cha ông để lại qua những câu ca, điệu hát, qua những câu chuyện kể lịch sử, những bài vè, những câu tục ngữ, thành ngữ…Kể từ năm 1999 đến nay, Khoa Văn học đã liên tục thực hiện các đợt sưu tầm điền dã mỗi năm mỗi đợt từ hai đến ba tuần, mỗi tỉnh từ hai đến ba đợt, gồm các tỉnh thuộc hai vùng văn hóa Nam Bộ và Tây Nguyên.Bến Tre cũng là một trong những tỉnh trọng điểm của miền Tây Nam Bộ nằm trong kế hoạch sưu tầm và lưu giữ văn học dân gian Nam Bộ của chúng tôi. Do vậy trong hai năm liên tiếp là 2009 và 2010, mỗi năm chúng tôi triển khai một đợt thực tập về tỉnh Bến Tre với phương án chia nhỏ nhóm sinh viên, chia nhỏ địa bàn cho tiện đi lại và sưu tầm được hiệu quả, đa dạng, phong phú.Qua hai đợt sưu tầm điền dã tại 35 xã và thị trấn của tỉnh Bến Tre, tổng cộng đơn vị tác phẩm văn học dân gian mà chúng tôi thu được còn ở dạng thô lên đến gần 15 ngàn đơn vị, số cộng tác viên nhóm tiếp xúc được trong toàn tỉnh là 2.656 người. Trong đó, dồi dào nhất phải kể đến loại hình trữ tình dân gian bao gồm các thể loại như ca dao, đồng dao, hò, lý, hát ru; loại hình lời ăn tiếng nói dân gian bao gồm tục ngữ và câu đố chiếm số lượng nhiều thứ hai và tương đương là loại hình tự sự dân gian bao gồm các thể loại truyện kể như truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn, số còn lại là vè, thơ ca kháng chiến, truyện đố, truyện thơ, đờn ca tài tử…Sau khi lọc bỏ, tinh chọn, phân loại và chỉnh lý toàn bộ văn bản tác phẩm thô được sưu tầ trong hai đợt, chúng tôi giữ lại được văn bản tác phẩm của các thể loại câu đố, tục ngữ, truyện cổ tích, truyền thuyết, truyện cười, truyện ngụ ngô, ca dao và vè. Ở mỗi thể loại, trước khi trình bày phần tác phẩm sưu tầm đã được chỉnh lý, chúng tôi có giới thiệu đôi nét về diện mạo chung của nội dung và số lượng đơn vị tác phẩm trong từng tiểu loại hoặc đề tài của thể loại đó. Cuối phần tác phẩm sưu tầm của mỗi thể loại, chúng tôi đều ghi rõ thông tin của những cộng tác viên đã cung cấp cho chúng tôi những tác phẩm trên.”

Review Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1

Cuốn sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1 PDF Ebook là một tài liệu quý giá và đầy đủ về văn hóa dân gian của tỉnh Bến Tre. Cuốn sách là kết quả của những đợt sưu tầm điền dã kéo dài trong nhiều năm, với sự tham gia của đông đảo cộng tác viên và sinh viên trong vùng. Đặc biệt, sách tập trung vào những thể loại văn học dân gian trữ tình, lời ăn tiếng nói và tự sự, đề cập đến những câu ca, điệu hát, câu chuyện lịch sử, bài vè, câu tục ngữ và thành ngữ. Cuốn sách không chỉ giúp độc giả hiểu sâu hơn về văn hóa dân tộc, mà còn là nguồn tư liệu quý giá cho sinh viên, nhà nghiên cứu văn học dân gian, giảng viên và những người yêu văn hóa dân tộc. Tất cả những nỗ lực và công sức của các tác giả đã góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc Việt Nam.

Bài Học Từ Sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1

Từ cuốn sách Văn Học Dân Gian Bến Tre – Tập 1, ta có thể rút ra những bài học sau:

1. Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc là nhiệm vụ quan trọng của mỗi cá nhân và cộng đồng.

2. Nghiên cứu văn học dân gian không chỉ giúp gìn giữ và phát huy di sản văn hóa mà còn giúp tìm hiểu về đạo đức, tâm lý, tư tưởng và nền văn hoá của mỗi dân tộc.

3. Sưu tầm và lưu giữ văn học dân gian cần được thực hiện định kỳ và có kế hoạch. Đồng thời, cần kết hợp với nghiên cứu và đào tạo để xây dựng một hệ thống tri thức văn hóa dân gian đầy đủ và khoa học.

4. Văn học dân gian bao gồm nhiều loại hình và thể loại khác nhau, mỗi loại hình đều mang những giá trị tinh thần và văn hoá đặc trưng. Việc phân loại và lựa chọn tài liệu cần được thực hiện cẩn thận.

5. Người tham gia trong việc sưu tầm và giữ gìn văn học dân gian đóng vai trò quan trọng và được ghi nhận nhằm tôn vinh công lao và đóng góp của họ trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc.

Tác giả: Minh Hằng.

Lang Thang Trong Chữ PDF

Lang Thang Trong Chữ là một tác phẩm của nhà văn, công chức ngoại giao, và chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội Hồ Anh Thái. Cuốn sách là một bút ký chuyện đời và chuyện nghề, đem lại cho bạn đọc những mẩu nho nhỏ bày tỏ quan niệm và nguyên tắc cá nhân [...]

Long Duyên – Tập 2 PDF

Long Duyên – Tập 2 là một cuốn tiểu thuyết đầy thử thách và khát khao của những con người trẻ tuổi đầy hoài bão. Bối cảnh sơn thủy kỳ ảo với sự đồng hiện của thần, người, linh thú mang đến cho độc giả một thế giới ảo diệu và bí ẩn. Cuốn sách [...]

Combo Kim Bình Mai Tập 1 PDF

Combo Kim Bình Mai Tập 1 là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của văn học Trung Quốc. Được đánh giá là một trong Tứ Đại Kỳ Thư của Trung Quốc, tác phẩm này đã gây ảnh hưởng lớn và có sức ảnh hưởng mãnh liệt đối với các nhà văn và nhà [...]

Thở Giữa Rừng Người – Ghi Chép Về Cách Yêu Đời Toàn Thời Gian PDF

Cuốn sách “Thở Giữa Rừng Người – Ghi Chép Về Cách Yêu Đời Toàn Thời Gian” của tác giả Hũ là một cuốn ghi chép về những rung cảm với cuộc sống và những bài học quý giá mà tác giả tìm thấy trong cuộc sống và tương tác với thiên nhiên, gia đình và [...]

Vũ Trọng Phụng – Lấy Nhau Vì Tình Sổ Tay Văn Học Việt Nam Hiện Đại PDF

Cuốn sách Lấy Nhau Vì Tình của Vũ Trọng Phụng là một trong những tác phẩm văn học đặc sắc nhất của Việt Nam hiện đại. Trong cuốn sách, tác giả đặt câu hỏi đầy phức tạp về hôn nhân và tình yêu, và đưa ra những phân tích tinh vi và sâu sắc về [...]

Vương Quốc Nghìn Năm PDF

Tải Sách Vương Quốc Nghìn Năm PDF Ebook Miễn Phí Đọc sách Vương Quốc Nghìn Năm PDF Ebook online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF Ebook theo hướng dẫn. Cuốn sách Vương Quốc Nghìn Năm PDF Ebook của tác giả Tác giả Kim Kyung Uk được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà [...]

Đại Nam Dị Truyện PDF

Cuốn sách Đại Nam Dị Truyện PDF Ebook là một câu chuyện kỳ ảo về thế giới của phù thủy, vong hồn, bùa ngải và huyền thuật. Tác giả đã tạo ra một thế giới huyền bí, đầy những bí mật và hiểm nguy tại huyện Cốc Dương, trấn Sơn Tây trong thời kỳ Cảnh [...]

Trái Tim Có Hình Hộ Khẩu PDF

Cuốn sách Trái Tim Có Hình Hộ Khẩu PDF Ebook là tập hợp 20 tác phẩm phiếm đàm vô cùng sáng tạo của tác giả. Với phong cách trào phúng, tinh tế và hài hước, tác giả không chỉ phản ánh đời sống xã hội hiện nay mà còn gợi mở những suy nghĩ sâu [...]

Hoàng Tử Biển PDF

Cuốn sách Hoàng Tử Biển là một câu chuyện tình cổ tích với kết thúc tuyệt đẹp. Tác giả của cuốn sách, Hồ Mộng Nhã Uyển, đã tạo ra những nhân vật hồn nhiên và phơi bày cảm xúc thật mạnh mẽ. Từ đó, tác giả đã có thể tạo ra bất cứ điều gì [...]

Hãy Yêu Đời Dẫu Đời Có Trái Ngang PDF

Hãy Yêu Đời Dẫu Đời Có Trái Ngang là một tập thơ đầy tình cảm và sâu lắng, đem đến cho độc giả những lời nhắn nhủ ý nghĩa về cuộc sống. Cuốn sách này được dành tặng cho những người đang đối mặt với những khó khăn, đau đớn và tổn thương trong cuộc [...]

Đồng Bằng Sông Cửu Long – Nét Sinh Hoạt Xưa, Văn Minh Miệt Vườn PDF

Cuốn sách “Đồng Bằng Sông Cửu Long – Nét Sinh Hoạt Xưa, Văn Minh Miệt Vườn” của nhà Nam Bộ học Sơn Nam là tài liệu quý giá về những đặc trưng văn hóa, sinh hoạt truyền thống của nhân dân Đồng bằng Sông Cửu Long và vùng Miệt Vườn Nam Bộ. Tác phẩm tập [...]

Việc Làng Và Các Tập Phóng Sự Khác PDF

Cuốn sách Việc Làng Và Các Tập Phóng Sự Khác là tuyển tập các phóng sự được đăng trên tuần báo Hà Nội những năm 1940. Đây là những bài viết chân thực, sâu sắc về đời sống của người dân nông thôn Việt Nam vào thời kỳ thuộc địa. Tác phẩm được viết bởi [...]

Danh Tác Việt Nam – Đôi Mắt PDF

Danh Tác Việt Nam – Đôi Mắt là một cuốn sách đặc biệt của nhà văn Nam Cao trong dòng văn học hiện thực phê phán. Cuốn sách này đã đặt nhiều vấn đề sâu sắc, quy tụ được nhiều giá trị của thời đại. Với khả năng miêu tả và tạo dựng hoàn cảnh, [...]

Chào Mừng Đến Lớp Học Đề Cao Thực Lực – Tập 2 PDF

Phiên chợ sách cũ mang đến cho bạn cuốn sách thú vị Chào Mừng Đến Lớp Học Đề Cao Thực Lực – Tập 2 của tác giả Kinugasa Syougo và Tomoseshunsaku. Được đánh giá tương đương 80% so với hàng mới, sản phẩm hứa hẹn sẽ làm hài lòng những người yêu thích thể loại [...]

Số Đỏ 2024 PDF

Số Đỏ 2024 PDF Ebook là tác phẩm của nhà văn Vũ Trọng Phụng, là tiểu thuyết văn học nổi tiếng về cuộc sống xã hội Hà Nội vào thập niên 30 của thế kỉ trước. Tác phẩm đã bị cấm lưu hành tại Việt Nam nhưng đã trở thành một trong những tác phẩm [...]