Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF - Tác giả: Nguyễn Du.

Truyện Kiều là tác phẩm văn học Việt Nam kiệt xuất nhất được viết bằng câu thơ lục bát. Những câu thơ ấy trong Truyện Kiều đã vẽ lên một bức tranh đầy màu sắc về tình yêu, tình nghĩa, tình thân và cuộc đời đầy thăng trầm của nhân vật chính Kiều. Dù đã trải qua hàng trăm năm lịch sử nhưng tác phẩm vẫn luôn được coi là một kiệt tác không chỉ của văn học Việt Nam mà cả thế giới.

Cuốn sách Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF Ebook là bản tái hiện lại một áng thơ truyền kỳ của kiệt tác này. Bản dịch của Kiều Thu Hoạch được diễn giải nguyên chú khoa học và đầy đủ. Hệ thống chú giải, diễn giải nguyên chú và cách đọc so sánh “liên văn bản” với bản gốc Thanh Tâm Tài Nhân là những điểm đặc biệt của cuốn sách.

Cuốn sách được lấy cảm hứng từ bản Kiều Nôm do Kiều Oánh Mậu khảo đính, chú thích có tên Đoạn trường tân thanh. Sau nhiều năm khảo cứu, chú thích, nghiền ngẫm so sánh văn bản, Kiều Oánh Mậu đã giao cho thợ khắc in vào năm 1902. Cuốn sách Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF Ebook là bản Kiều Quốc ngữ hoàn hảo của thế kỷ XXI.

Cuốn sách không chỉ dành cho những người yêu văn học mà còn dành cho những ai quan tâm đến tình yêu, tình nghĩa, tình thân và cuộc đời đầy thăng trầm của con người.

Tải Sách Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF Ebook Miễn Phí

Đọc sách Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF Ebook online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF Ebook theo hướng dẫn. Cuốn sách Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF Ebook của tác giả Tác giả Nguyễn Du được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Hà Nội.

DOWNLOAD Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF

Lưu ý: Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF Ebook hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF Ebook từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Hà Nội.

Tác giả: Nguyễn Du.
Người dịch: Kiều Oánh Mậu, Kiều Thu Hoạch.
Nhà xuất bản: Hà Nội.
Năm xuất bản: 2023.
Trọng lượng: 680gr.
Kích thước: 24 x 16 x 3.3 cm.
Số trang: 668 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.

Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF
Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.

Đánh Giá Của Tôi Về Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh

The passage briefly discusses the literary masterpiece Truyện Kiều (The Tale of Kieu) by Nguyen Du, which is considered a timeless treasure in Vietnamese literature. Despite being centuries old, the work still captivates readers with its profound language and rich cultural insights. The author mentions that while there have been numerous translations of the poem into Nôm (old Vietnamese script) and Quốc ngữ (modern Vietnamese script), some nuances and essence of the original text might not have been fully conveyed in these common translations. To address this, the publisher MaiHaBooks introduces the book “TRUYỆN KIỀU (ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH)” with extensive annotations and explanations, aiming to provide readers with a deeper understanding and appreciation of The Tale of Kieu. The book is kudos to Kiều Oánh Mậu for research and annotations, and Kiều Thu Hoạch for the translation and interpretation. Unfortunately, without access to the specific PDF, it’s not possible to provide a personal review of the book.

Tóm Tắt Sách Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh

Cuốn sách “Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh” phiên bản mới do Kiều Oánh Mậu khảo đính, chú thích và Kiều Thu Hoạch phiên âm, chú giải đã tái hiện lại một áng thơ truyền kỳ của tác phẩm kiệt tác Việt Nam. Bản dịch này không chỉ đưa ra sự thiếu sót của các bản dịch khác mà còn giới thiệu một hệ thống chú giải, diễn giải nguyên chú khoa học và đầy đủ. Cuốn sách cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc hơn về Truyện Kiều qua việc mở rộng cách đọc so sánh “liên văn bản” với bản gốc Thanh Tâm Tài Nhân. Cuốn sách cũng bao gồm bản Kiều Nôm của Kiều Oánh Mậu và bản Truyện Kiều Quốc ngữ “bản Kinh”. Với trình độ chuyên nghiệp cao, cuốn sách trở thành bản Kiều Quốc ngữ hoàn hảo của thế kỷ XXI.

Đọc Sách Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh Ebook Online

Truyện Kiều (Đoạn Trường Tân Thanh)“Đầu lòng hai ả tố ngaThúy Kiều là chị em là Thúy Vân”Truyện Kiều – dù cho đã trải qua hàng trăm năm lịch sử, nhưng vẫn luôn xứng với danh xưng là kiệt tác của văn học Việt Nam. Bằng tài năng và học thức sâu rộng của mình, Đại thi hào Nguyễn Du đã viết nên cả một “đời người” dưới những câu thơ lục bát. Chính vì vậy, cho nên, đến hàng trăm năm sau, tác phẩm vẫn có sức sống bền bỉ qua những câu chuyện kể của người dân, hay trong các đề tài nghiên cứu của các học giả đương thời.Đã nhiều lần Truyện Kiều được phiên âm ra chữ Nôm, chữ Quốc ngữ, ấy vậy nhưng để truyền tải hết cái hồn của kiệt tác này thì dường như vẫn còn có sự thiếu sót của các bản dịch phổ thông. Chính vì vậy, nhằm tái hiện lại một áng thơ truyền kỳ, đem tới cho độc giả những góc nhìn sâu sắc hơn về Truyện Kiều, qua hệ thống chú giải, diễn giải nguyên chú khoa học và đầy đủ, MaiHaBooks xin giới thiệu tới bạn đọc ấn phẩm “TRUYỆN KIỀU (ĐOẠN TRƯỜNG TÂN THANH)” – do Kiều Oánh Mậu khảo đính, chú thích; Kiều Thu Hoạch phiên âm, chú giải.Bản Kiều Nôm do Kiều Oánh Mậu khảo đính, chú thích có tên Đoạn trường tân thanh 斷腸新聲, do Đào Nguyên Phổ mang từ Huế ra Bắc năm 1898, đưa làm quà cho Kiều Oánh Mậu. Từ bản Nôm này, Kiều Oánh Mậu đã khảo cứu, chú thích, nghiền ngẫm so sánh văn bản nhiều năm rồi mới giao cho thợ khắc in vào năm 1902. Văn bản Truyện Kiều Nôm của Phó bảng Kiều Oánh Mậu là bản “đã thành”, qua tay GS.TS. Kiều Thu Hoạch, Truyện Kiều Quốc ngữ “bản Kinh” là văn bản “đang thành”, cả trên phương diện phiên âm, chú giải chuẩn theo bản Nôm, với trình độ chuyên nghiệp cao, đồng thời bổ sung, hoàn chỉnh các diễn giải nguyên chú, cũng như mở rộng cách đọc so sánh “liên văn bản” với bản gốc Thanh Tâm Tài Nhân, theo yêu cầu đời sống học thuật hiện đại, trở thành bản Kiều Quốc ngữ hoàn hảo của thế kỷ XXI.

Review Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh

Cuốn sách Truyện Kiều (Đoạn Trường Tân Thanh) PDF Ebook là một tác phẩm văn học Việt Nam kiệt xuất và đầy cảm hứng. Với sự khảo đính, chú thích kỹ càng của Kiều Oánh Mậu, cùng việc phiên âm và chú giải đầy đủ của Kiều Thu Hoạch, độc giả sẽ có cơ hội đắm mình trong một thế giới thơ truyền kỳ đầy tính nhân văn và triết lý.

Bản đọc Truyện Kiều Nôm của Phó bảng Kiều Oánh Mậu là một bản “đã thành”, đã được khảo cứu chi tiết và chú thích kỹ lưỡng, nghiền ngẫm so sánh với nhiều bản văn bản khác nhau. Bản Truyện Kiều Quốc ngữ “bản Kinh” cũng được phiên âm và chú giải chuẩn theo bản Nôm, đồng thời bổ sung, hoàn chỉnh các diễn giải nguyên chú, mang lại một trải nghiệm đọc tuyệt vời cho độc giả.

Ngoài ra, sách còn có hệ thống chú giải, diễn giải nguyên chú khoa học và đầy đủ, giúp người đọc hiểu rõ hơn về tác phẩm và tác giả, từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn về Truyện Kiều. Đây là một bản Kiều Quốc ngữ hoàn hảo của thế kỷ XXI, xứng đáng được đọc và sưu tập cho những ai yêu thích văn học Việt Nam.

Bài Học Từ Sách Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh

Từ Truyện Kiều Đoạn Trường Tân Thanh PDF, chúng ta học được rất nhiều bài học về tình yêu, sự hy sinh, trọng đạo. Truyện kể về cuộc sống và sự hy sinh của Thúy Kiều, một cô gái trẻ, đầy tài năng và sắc đẹp, để giải cứu gia đình và trả nợ của mình. Bằng sự quyết tâm, thông minh, và nhờ vào trí tuệ của mình, cùng với tình yêu lớn của mình đối với Kim Trọng, cô đã vượt qua nhiều khó khăn và nguy hiểm trong cuộc đời.

Đồng thời, Truyện Kiều cũng thể hiện sự quý trọng đạo đức và phẩm giá nhân văn. Qua việc mô tả các nhân vật trong truyện, tác giả đã truyền tải thông điệp về sự đoàn kết, tình yêu thương và sự hy sinh vì người khác. Qua tác phẩm này, chúng ta cũng học được về tình cảm gia đình và tinh thần đoàn kết, sự trân trọng tình người, và khiêm tốn trong cuộc sống.

Tác giả: Minh Hằng.

Rượu Độc Lóng Lánh PDF

Rượu Độc Lóng Lánh PDF Ebook là một tựa truyện kinh điển của danh hài Agatha Christie, xoay quanh vụ án mạng bí ẩn tại một bữa tiệc được bày biện cho bảy người tham dự. Trước chỗ ngồi để trống là một nhành hương thảo – Rosemary – “loài hoa tỏ niềm tưởng nhớ”. [...]

Dám Sống Một Cuộc Đời Rực Rỡ PDF

Cuốn sách “Dám Sống Một Cuộc Đời Rực Rỡ” của tác giả Hoàng Anh Tú là một lời cổ vũ đầy truyền cảm hứng tới những người phụ nữ, khuyến khích họ dũng cảm sống một cuộc đời theo cách của mình, không nhốt mình trong vai trò người vợ, người mẹ mà làm một [...]

Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc PDF

Lấy Tình Thâm Mà Đổi Đầu Bạc là một cuốn sách thể loại tình cảm đầy ý nghĩa của tác giả Vãn Tình. Tác phẩm này được tái bản và hứa hẹn mang đến cho độc giả những trang sách đầy tình cảm và sự tỉnh táo của người đàn ông. Chuyện tình yêu, hôn [...]

Bãi Săn 2: Phản Đồ PDF

Bãi Săn 2: Phản Đồ là cuốn tiểu thuyết mang đậm màu sắc huyền sử và thần học. Cuộc chiến giữa người Vượn và các tộc người thú còn lại trên Trái Đất, giữa những Thợ săn và những Con mồi trên Bãi săn vô hình đã được tiếp nối bởi sự thành công của [...]

Hành Trình Tử Thần Ghi Chép Từ Nước Anh PDF

Cuốn sách “Hành Trình Tử Thần Ghi Chép Từ Nước Anh” là một tác phẩm điều tra đầy chất xúc động về vụ án buôn người tàn khốc. Tác phẩm khởi đầu từ sự kiện phát hiện 39 thi thể người Việt trong container tại Khu công nghiệp Waterglade (Hạt Essex), nối tiếp đó là [...]

Việc Làng PDF

Cuốn sách Việc Làng là một bức tranh sinh động về cuộc sống, tập quán và phong tục của làng quê Bắc Bộ, ghi lại những giá trị văn hóa mang tính lịch sử và nét đẹp văn hoá truyền thống của đồng bào nông thôn Việt Nam. Từ những “phong tục, hủ tục” đến [...]

Biển Đông Trong Chính Sách Hướng Á Của Australia PDF

Cuốn sách Biển Đông trong “Chính sách hướng Á” của Australia từ góc nhìn cường quốc tầm trung của tác giả Huỳnh Tâm Sáng là một tài liệu nghiên cứu có tính chất gợi mở cho việc tìm hiểu về mối quan hệ giữa Australia và khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc [...]

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Mong Bạn Trở Thành Phiên Bản Hạnh Phúc Nhất Tập 2 PDF

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình – Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất tập 2” là một tác phẩm đầy cảm hứng và ý nghĩa, tiếp nối thành công của phần 1 được viết bởi tác giả Miêu Công Tử. Cuốn sách này tập trung vào giá trị cuộc [...]

Hồng Lâu Mộng Bộ 3 Cuốn PDF

Hồng Lâu Mộng là một tác phẩm văn học được coi là kinh điển của Trung Quốc. Cuốn tiểu thuyết này xoay quanh câu chuyện tình giữa Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc, một chủ đề chính kéo dài suốt ba cuốn sách. Không chỉ mang ý nghĩa thời đại mới, Hồng Lâu Mộng [...]

Những Giấc Mơ Của Einstein PDF

Cuốn sách “Những Giấc Mơ Của Einstein” là tác phẩm kỳ lạ và đầy ngợi ca của tác giả Alan Lightman, tập trung vào những giấc mơ phi thường về thời gian của nhà vật lý vĩ đại Albert Einstein, người đã sáng lập ra thuyết tương đối có một không hai. Với 30 câu [...]

Cánh Cửa Mở Rộng – Tôi, Charley Và Hành Trình Nước Mỹ PDF

Cuốn sách “Cánh Cửa Mở Rộng – Tôi, Charley Và Hành Trình Nước Mỹ” được viết bởi nhà văn Mỹ John Steinbeck. Đây là một cuốn sách kinh điển, một tác phẩm văn học tuyệt vời trong lịch sử văn chương Mỹ. Trong cuốn sách này, John Steinbeck kể về chuyến đi của mình khi [...]

Vì Nghĩa Vì Tình PDF

Cuốn sách “Vì Nghĩa Vì Tình” (tái bản lần 2 năm 2020) của Hồ Biểu Chánh là một tài liệu vô cùng đặc biệt đối với văn học Việt Nam. Với tên thật là Hồ Văn Trung và tự Biểu Chánh, ông là một trong những nhà văn tiêu biểu nhất trong giai đoạn giao [...]

Tào Tháo – Thánh Nhân Đê Tiện – Tập 3 2018 PDF

Cuốn sách Tào Tháo – Thánh Nhân Đê Tiện – Tập 3 (Tái Bản 2018) là một tác phẩm sử học đặc sắc của tác giả Vương Hiểu Lỗi – Thiên tài sử học bí ẩn của Trung Quốc. Với mười năm dành cho việc nghiên cứu sử liệu, tác giả đã thuộc lòng từng [...]

The Rise Of The Dragon – Sự Trỗi Dậy Của Gia Tộc Rồng PDF

The Rise of the Dragon is a captivating tale that provides readers with a comprehensive insight into the Targaryen dynasty’s turbulent reign over Westeros. For centuries, the powerful Targaryens dominated Westeros while their dragons ruled the skies. This book sheds light on the only surviving dragon lords of the Valyria Empire, their rise to power, [...]

Chơi Ngải PDF

Cuốn sách Chơi Ngải PDF Ebook kể về câu chuyện tình đầy oán khích giữa Tiểu Na và Tào Nghị. Sau khi bị nguyền bởi bùa ngải, Tiểu Na buộc phải chăm sóc Tào Nghị trong suốt một năm, dù cô đã từng phản bội cảm tình của anh. Trải qua nhiều sóng gió, Tiểu [...]