Chuyện Để Quên PDF - Tác giả: Tô Hoài.

Cuốn sách Chuyện Để Quên của Tô Hoài là tập hợp những câu chuyện ngắn, những bài ký sự và các chân dung của những người mà tác giả từng gặp qua cuộc đời của mình. Từ những câu chuyện nhỏ bé, tác giả đã kể lại những kỉ niệm, những câu chuyện đời thường và đem lại cho người đọc những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống. Cuốn sách không chỉ là một tài liệu lịch sử, mà còn là một tác phẩm văn học đầy cảm xúc, đem đến cho người đọc những trải nghiệm tuyệt vời về tình người, tình đồng nghiệp và tình quê hương. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để đọc giả tìm hiểu về tác giả Tô Hoài, một trong những tên tuổi văn học lớn của Việt Nam. Cuốn sách đã được xuất bản trên dạng file PDF, rất thuận tiện cho việc đọc trên các thiết bị di động.

Tải Sách Chuyện Để Quên PDF Ebook Miễn Phí

Đọc sách Chuyện Để Quên PDF Ebook online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF Ebook theo hướng dẫn. Cuốn sách Chuyện Để Quên PDF Ebook của tác giả Tác giả Tô Hoài được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà xuất bản Kim Đồng.

DOWNLOAD Chuyện Để Quên PDF

Lưu ý: Làm theo hướng dẫn để lấy link tải PDF Ebook hoặc link đọc Ebook online free cuốn sách Chuyện Để Quên PDF Ebook từ nhà xuất bản Nhà xuất bản Kim Đồng.

Tác giả: Tô Hoài.
Nhà xuất bản: Kim Đồng.
Năm xuất bản: 2023.
Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
Trọng lượng: 260gr.
Kích thước: 20.5 x 13 x 1.2 cm.
Số trang: 248 trang.
Hình thức: Bìa Mềm.

Chuyện Để Quên PDF
Chuyện Để Quên PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.
Chuyện Để Quên PDF
Chuyện Để Quên PDF, đọc Online Ebook, Nghe Audio Book.

Đánh Giá Của Tôi Về Chuyện Để Quên

Cuốn sách “Chuyện Để Quên” mang đến cho tôi một cảm nhận sâu sắc về sự hiểu biết về cuộc sống và thời đại. Tôi cảm thấy tác giả đã có một sự nhìn sâu sắc và tự do với cái hữu hạn của cuộc đời và vô hạn của thời gian. Ông đã thể hiện sự bình thản và tự chủ cao độ của tuệ giác trong cách viết của mình.

Tôi rất mến ông tác giả và cảm thấy cần ông mà không có sự kinh sợ. Điều này không chỉ là hạnh phúc của chúng tôi, những người kế nhiệm của ông, mà còn là hạnh phúc của ông. Ông đã bước vào tuổi già như bước vào một vườn cây râm mát, những vườn cây mà ông đã trồng từ thuở thanh niên.

Tôi rất muốn viết chân dung ông, nhưng cảm thấy khó khăn vì ông là một người rất đa chiều. Ông có lúc là người, lúc là ma, không ai biết ông thực sự như thế nào. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng việc này cũng dễ dàng, đơn giản thôi, không có gì quá phức tạp.

Tôi rất ngưỡng mộ tài năng và tri thức của ông tác giả Vũ Quần Phương – Tô Hoài, và cuốn sách “Chuyện Để Quên” đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc và suy ngẫm về cuộc sống.

Tóm Tắt Sách Chuyện Để Quên

Cuốn sách Chuyện Để Quên giới thiệu về nhà văn Tô Hoài, người đã đạt tới sự hiểu biết sâu sắc về cái hữu hạn của đời người và cái vô cùng của thời thế. Ông đã có một cuộc đời đầy nhiệt huyết và tâm hồn sáng tạo, với những tác phẩm văn học để lại dấu ấn trong lòng người đọc. Những người kế nhiệm ông tôn trọng và mến ái ông, vì ông đã để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm khảm của họ. Góc nhìn của Tô Hoài là một cái nhìn dày dặn kinh nghiệm, bình thản và tự chủ, đó là sự cao của tuệ giác. Với Tô Hoài, viết chân dung ông là một việc khó khăn, bởi ông là một con người phức tạp, đa vẻ, khó để nắm bắt được bản chất. Tuy nhiên, ông vẫn là một người đơn giản, và đó là điều dễ dàng để những người yêu mến ông hiểu được. Tô Hoài là một con người già nua, nhưng như một vườn cây râm mát mà ông tự tay trồng từ thuở thanh niên, ông vẫn có đủ sức sống để giữ cho trái tim mình không bao giờ khô cằn.

Đọc Sách Chuyện Để Quên Ebook Online

Chuyện Để Quên“Chúng tôi nghĩ ông đã đạt tới sự hiểu biết sâu sắc về cái hữu hạn của đời người và cái vô cùng của thời thế. Sự bình thản ở nơi ông là sự tự chủ cao của tuệ giác… Chúng tôi mến ông, cần ông mà không kinh sợ ông. Đấy là hạnh phúc của chúng tôi, những người kế nhiệm ông, nhưng sâu sắc hơn đấy chính là hạnh phúc của ông. Ông bước vào tuổi già như bước vào vườn cây râm mát, những vườn cây ông ươm trồng từ thuở thanh niên. Một bạn trẻ muốn viết chân dung ông. Ông bảo: “Khó đấy, Tô Hoài lúc là người, lúc là ma, biết ông ấy thế nào.” Rồi ông lại nói: “Mà cũng dễ, đơn giản thôi, chả có gì.”Nhà thơ Vũ Quần Phương—Tô Hoài (1920-2014)Nhà văn Tô Hoài tên thật là Nguyễn Sen.Sinh ngày 27 tháng 9 năm 1920 tại Nghĩa Đô, Từ Liêm, Hà Nội.Ông tham gia cách mạng từ trước 1945 trong Hội Ái hữu Công nhân, Hội Văn hóa Cứu quốc.Ông từng làm phóng viên rồi làm Chủ nhiệm báo Cứu quốc Việt Bắc. Năm 1957-1958 ông làm Tổng Thư ký Hội Nhà văn Việt Nam, sau đó làm Phó Tổng Thư ký trong nhiều năm. Từ 1986- 1996 ông làm Chủ tịch Hội Văn nghệ Hà Nội.Ông viết hơn trăm tác phẩm với nhiều thể loại khác nhau: bút ký, truyện ngắn, tiểu thuyết, kịch bản phim, chân dung, tiểu luận… Tác phẩm được nhiều thế hệ độc giả yêu thích nhất là tập truyện thiếu nhi Dế Mèn phiêu lưu ký.Ông mất ngày 6 tháng 7 năm 2014 tại Hà Nội.Giải thưởng:• Giải nhất Tiểu thuyết của Hội Văn nghệ Việt Nam, 1956 (tiểu thuyết Truyện Tây Bắc).• Giải thưởng của Hội Nhà văn Á – Phi, 1970 (tiểu thuyết Miền Tây).• Giải A Giải thưởng Hội Văn nghệ Hà Nội, 1980 (tiểu thuyết Quê nhà).• Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học – Nghệ thuật đợt 1 năm 1996.Các tác phẩm chính:• Dế Mèn phiêu lưu ký (truyện dài, 1941)• Giăng thề (tập truyện ngắn, 1942)• O chuột (tập truyện ngắn, 1942)• Quê người (tiểu thuyết, 1942)• Truyện Tây Bắc (tập truyện, 1953)• Mười năm (tiểu thuyết, 1958)• Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ (tiểu thuyết, 1971)• Sổ tay viết văn: những chia sẻ về kinh nghiệmcầm bút (1977)• Tự truyện (1978)• Quê nhà (tiểu thuyết, 1980)• Cát bụi chân ai (hồi ký, 1992)• Chuyện cũ Hà Nội (ký sự, 1998)• Chiều chiều (tiểu thuyết, 1999)• Truyện Nỏ thần (truyện thiếu nhi, 2003)• Ba người khác (tiểu thuyết, 2006)• Đảo hoang (tiểu thuyết, 2011)•Nhà Chử (truyện thiếu nhi, 2012)

Review Chuyện Để Quên

Cuốn sách Chuyện Để Quên của Tô Hoài là một tác phẩm đầy tinh thần triết lý về sự hiểu biết của con người về hữu hạn và vô cùng của thời gian. Tác giả đã truyền tải thông điệp sâu sắc về sự bình thản, tự chủ cao của tuệ giác, tình yêu thương và sự quan tâm tới người khác. Điều đó khiến người đọc bị cuốn hút và đưa ta vào những cảm xúc tốt đẹp nhất về cuộc sống. Những ai có tâm hồn trầm tư và mong muốn tìm hiểu sâu sắc về cuộc sống, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cuốn sách này. Sử dụng ngôn ngữ tinh tế và đầy sức sống, tác giả đã tạo nên một tác phẩm vô cùng đáng đọc. Tuy nhiên, đôi lúc câu chữ khá phức tạp và cần được đọc và suy ngẫm kỹ để hiểu rõ ý nghĩa của tác giả. Tóm lại, Chuyện Để Quên của Tô Hoài là một cuốn sách mang tính triết lý cao và đáng đọc cho những ai muốn khám phá thêm về tâm hồn con người và giá trị của cuộc đời.

Bài Học Từ Sách Chuyện Để Quên

?

1. Sự hiểu biết về cái hữu hạn của đời người và cái vô cùng của thời thế là quan trọng để có thể sống một cuộc đời bình thản và tự chủ cao.

2. Hạnh phúc của chúng ta không chỉ nằm ở việc có người yêu mến, cần và kinh sợ mình, mà còn ở việc mình cũng được yêu mến, cần và tự đắc thân mình.

3. Tuổi già có thể trở thành một giai đoạn rất đẹp và ấn tượng nếu chúng ta đã có một cuộc đời đầy đủ và tự hào với những gì đã làm.

4. Sự thật không phải lúc nào cũng đơn giản và dễ nhận biết. Đôi khi chúng ta phải chịu khó tìm tòi, khám phá và cố gắng hiểu biết nó trong nhiều khía cạnh khác nhau.

Tác giả: Minh Hằng.

Papillon – Người Tù Khổ Sai PDF

Papillon – Người Tù Khổ Sai là một cuốn sách chân thực và kịch tính, kể về câu chuyện đầy ám ảnh của Henri Charrière, biệt danh là Papillon. Bị kết án oan tội giết người, Papillon bị đưa đến vùng địa lưu Guiana thuộc Pháp và bị giam giữ tại nhà tù khét tiếng [...]

School 2015 Sách Ảnh PDF

Cuốn sách School 2015 Sách Ảnh PDF Ebook là một tác phẩm tuyệt vời dành cho những ai đang ở độ tuổi trưởng thành và đang có những ước mơ trong cuộc sống. Với nhiều bức ảnh đẹp mắt và cảm động, cuốn sách này sẽ truyền cho bạn những thông điệp tích cực về [...]

Phải Chăng Thời Gian Đang Nung Nấu Ta PDF

“Phải Chăng Thời Gian Đang Nung Nấu Ta” là cuốn sách tâm lý – tình cảm mang đến cho người đọc những suy ngẫm sâu sắc về thời gian và những cảm xúc trong cuộc sống. Tác giả đã đan xen tỉ mỉ những trải nghiệm cá nhân vào cuốn sách, từ đó tạo nên [...]

12 Mảnh Ghép Vũ Trụ – Phiêu Lưu Cùng Nhân Mã PDF

Cuốn sách 12 Mảnh Ghép Vũ Trụ – Phiêu Lưu Cùng Nhân Mã sẽ đưa bạn vào một chuyến phiêu lưu đầy thú vị và tìm hiểu về người cung Nhân Mã. Không cần phải sâu rộng vào bản đồ sao hay chiêm tinh học phức tạp, bạn sẽ được tìm hiểu về tính cách, [...]

Đại Nghĩa Diệt Thân PDF

Tải Sách Đại Nghĩa Diệt Thân PDF Ebook Miễn Phí Đọc sách Đại Nghĩa Diệt Thân PDF Ebook online miễn phí hoặc tải về dưới dạng PDF Ebook theo hướng dẫn. Cuốn sách Đại Nghĩa Diệt Thân PDF Ebook của tác giả Tác giả Hồ Biều Chánh được xuất bản bởi nhà xuất bản Nhà [...]

Hương Rừng Cà Mau Bìa Cứng PDF

Cuốn sách Hương Rừng Cà Mau Bìa Cứng là tác phẩm kinh điển của nhà văn Sơn Nam. Với những câu chuyện ngắn về cuộc sống của những người dân đang sống và làm việc trong vùng đất U Minh, cuốn sách mang đến cho độc giả một cái nhìn chân thực về cuộc sống [...]

Đom Đóm Lập Lòe PDF

Đom Đóm Lập Lòe là cuốn sách mang đến cho độc giả những câu chuyện đầy màu sắc về cuộc sống của những chú đom đóm. Qua những trang sách, chúng ta sẽ được đắm mình vào thế giới hoang dã đầy sắc màu của chúng, nghe những câu chuyện hài hước, cảm động và [...]

Bọt Tháng Ngày PDF

Cuốn sách “Bọt Tháng Ngày” được tác giả Boris Vian tạo ra một vũ trụ siêu thực với những nguyên liệu ngẫu hứng và phi thực vượt khỏi mọi giới hạn vật lý. Từ người chuột biết nói, nắng thẹn thùng cho đến đàn Piano có thể pha cocktail. Tuy nhiên, tình yêu và cuộc [...]

Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh PDF

Cuốn sách Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh PDF Ebook kể về câu chuyện của cô bé Anne, một trẻ mồ côi sáng tạo, hóm hỉnh và lương thiện. Khi cả gia đình Cuthbert đều sửng sốt khi Anne thay thế cho cậu bé mà họ muốn nhận nuôi, cô bé bắt đầu xáo [...]

Tác Phẩm Chọn Lọc – Văn Học Scotland – Sau Lưng Gió Bấc PDF

Cuốn sách Tác Phẩm Chọn Lọc – Văn Học Scotland – Sau Lưng Gió Bấc PDF Ebook của tác giả George Macdonald là một câu chuyện kì diệu về sự thấu ngộ những bài học cuộc đời, nơi người đọc sẽ khám phá xứ sở sau lưng gió bấc. Nhân vật chính là nhóc Kim [...]

Sơn Nam – Đất Gia Định Xưa-bến Nghé Xưa-người Sài Gòn Tb 2018 PDF

Cuốn sách Sơn Nam – Đất Gia Định Xưa-bến Nghé Xưa-người Sài Gòn Tb 2018 là tập hợp của 3 tác phẩm rất đặc biệt. Với quan điểm “biết lịch sử để hiểu hiện tại và lập kế hoạch cho tương lai”, tác giả đã giúp độc giả hiểu rõ hơn về vùng đất Gia [...]

Lá Nằm Trong Lá PDF

Cuốn sách Lá Nằm Trong Lá PDF Ebook của tác giả Nguyễn Nhật Ánh là một tác phẩm văn học đầy cảm xúc và sáng tác tinh tế. Chẳng chỉ là câu chuyện hấp dẫn về những thằng quỷ nhỏ năng động có tình yêu sớm, cuốn sách còn đốn tim người đọc bằng những [...]

Điên Toàn Tập! PDF

“Cuốn sách Điên Toàn Tập! PDF Ebook là một câu chuyện về sự mệt mỏi, chán nản và khao khát tìm lại dấu vết của quá khứ. Nhân vật chính Andrew Blake đã từ bỏ cuộc sống của mình ở Anh để tới Pháp, nơi ông đã gặp gỡ vợ mình trước đây, và làm [...]

Lời Thú Nhận Của Tay Lừa Đảo Felix Krull PDF

“Lời Thú Nhận Của Tay Lừa Đảo Felix Krull” là một tiểu thuyết đầy màu sắc của nhà văn Đức đoạt giải Nobel Thomas Mann. Câu chuyện kể về cuộc đời của Felix Krull, một cậu bé sinh ra trong một gia đình trung lưu sung túc miền Rhine nước Đức. Sau khi người cha [...]

Dã Nhân Tarzan PDF

“Tarzan of the Apes” – hay còn gọi là “Dã Nhân Tarzan” – là một trong những tiểu thuyết phiêu lưu kinh điển của nữ văn sĩ Mỹ Edgar Rice Burroughs. Cuốn sách kể về chàng trai Tarzan, được nuôi dạy và lớn lên bởi bầy khỉ trong rừng nhiệt đới. Tarzan phát triển những [...]